Bí ẩn đằng sau cốc cà phê "ma quái": cứ nhúng xuống cát là lại đầy dù không hề đổ thêm

22/02/2021 10:13

Sao pha cà phê mà giống như làm ảo thuật vậy?

Bí ẩn đằng sau cốc cà phê "ma quái": cứ nhúng xuống cát là lại đầy dù không hề đổ thêm

Như chúng ta đã biết, để pha cà phê, người ta có rất nhiều cách khác nhau như pha cà phê hoà tan, pha bằng phin, vợt hay pha bằng máy... Đó là những cách làm đã rất phổ biến. Thế nhưng kiểu pha cà phê "ma quái" như trong clip dưới đây thì không phải ai cũng biết. 

Cụ thể, theo như clip ghi lại, khi người đàn ông cầm dụng cụ pha cà phê ấn xuống cát, cốc pha cà phê bỗng đầy lên, người pha liền đổ ra cốc rồi tiếp tục ấn xuống, cà phê lại... đầy lên. Cứ lặp đi lặp lại như thế vài lần khiến người xem cảm thấy vô cùng khó hiểu. Ai cũng tò mò về cơ chế hoạt động của cách pha cà phê này, nhiều người còn đoán rằng có một chiếc ống dẫn cà phê vào cốc. Tuy nhiên, sự thật vô cùng bất ngờ.

Bí ẩn đằng sau cốc cà phê "ma quái": cứ nhúng xuống cát là lại đầy dù không hề đổ thêm

Thật ra, đây là một loại cà phê vô cùng nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ có tên là cà phê cát. Người ta sử dụng một chiếc cốc có phần đáy rộng hơn miệng để đun cà phê. Thứ đun cà phê chính là cát bởi chúng giữ nóng rất tốt. Chỉ cần đặt cốc cà phê xuống là sẽ nhanh chóng sôi lên. Lúc này, người ta rót phần sôi phía trên ra một chiếc cốc khác rồi lại ấn xuống. Cứ như vậy vài lần là được. Đó là một bí kíp đun cà phê chứ không hề có ảo thuật hay chiếc ống dẫn nào ở đây cả.

Bí ẩn đằng sau cốc cà phê ma quái: cứ nhúng xuống cát là lại đầy dù không hề đổ thêm - Ảnh 2.

Bí ẩn đằng sau cốc cà phê ma quái: cứ nhúng xuống cát là lại đầy dù không hề đổ thêm - Ảnh 3.

Nguồn: Tổng hợp

Hạ Linh

Bạn đang đọc bài viết "Bí ẩn đằng sau cốc cà phê "ma quái": cứ nhúng xuống cát là lại đầy dù không hề đổ thêm" tại chuyên mục TIÊU DÙNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0969.989 247hoặc gửi về địa chỉ email (thoibaovhnt@gmail.com).