Bình Dương: Phong tỏa tuyến đường có người Trung Quốc nghi mắc Covid-19

26/03/2021 11:50

Một người Trung Quốc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sống trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã được phát hiện, toàn bộ tuyến đường nơi người này sống bị phong toả.

Tối 25/3, trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp luật, ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đang tổ chức phong tỏa một tuyến đường trên địa bàn khu phố 4, phường An Phú vì có ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Theo đó, bước đầu cơ quan chức năng xác định trường hợp nhiễm Covid-19 mới nhất tại tỉnh này là ông Zhang B., 44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, ngụ tại Khu dân cư Việt - Sing (khu phố 4, phường An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương).

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, ông Zhang B. do có nhu cầu xuất cảnh đi Campuchia nên đến CDC TP.HCM để làm dịch vụ xét nghiệm. Trước đó ít ngày, người đàn ông này đến cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh để lấy hàng và tiếp xúc gần với người Campuchia.

Sự kiện - Bình Dương: Phong tỏa tuyến đường có người Trung Quốc nghi mắc Covid-19

Cơ quan chức năng phong toả khu vực sống của người đàn ông Trung Quốc.

Đến chiều 25/3, CDC TP.HCM thông báo kết quả xét nghiệm dương tính. Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, ngành y tế TP.Thuận An đã tiến hành cách ly điều trị.

Đồng thời, CDC TP.HCM tiến hành rà soát xác định có 8 trường hợp tiếp xúc gần và đưa vào khu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Bước đầu nhận định, khả năng người đàn ông quốc tịch Trung Quốc mắc Covid-19 nghi nguồn lây nhiễm từ Campuchia.

Theo ghi nhận của PV, trong khu vực khu phố 4, phường An Phú, TP.Thuận An có hàng nghìn người sinh sống vì nằm cạnh khu công nghiệp. Ngoài ra, khu vực đường D35 nơi bị phong toả có rất nhiều người nước ngoài mang quốc tịch Trung Quốc, Hàn Quốc sinh sống.

Giáp khu vực trên là quán cà phê, chợ, quán nhậu thường ngày có rất nhiều người giao thương với nhau nên phức tạp. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đang khẩn trương xác minh các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp dương tính này.

Liên quan đến người Trung Quốc, mới đây vào 1/3, cơ quan chức năng Bình Dương đã dẫn giải 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bàn giao cho bộ đội biên phòng Lạng Sơn để trục xuất theo quy định.

Theo cơ quan chức năng Bình Dương, 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị trục xuất đã được cách ly đủ 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19.

Trước đó, có 13 người bị Công an TP.Dĩ An phát hiện nhập cảnh vào Bình Dương nhưng không có giấy tờ tuỳ thân, tất cả sau đó bị đưa đi cách ly nhưng 2 người trong quá trình cách ly Covid-19 đã bỏ trốn.

Bạn đang đọc bài viết "Bình Dương: Phong tỏa tuyến đường có người Trung Quốc nghi mắc Covid-19" tại chuyên mục TIN TỨC. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0969.989 247hoặc gửi về địa chỉ email (thoibaovhnt@gmail.com).