Công bố thông tin không đầy đủ, Vạn Phát Hưng bị phạt 140 triệu đồng

27/01/2022 00:57

Vừa rồi, Vạn Phát Hưng cũng mới được kinh doanh bất động sản sau khi bị đình chỉ do vi phạm về đất đai tại Nhơn Đức (Nhà Bè).

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng (Mã chứng khoán: VPH) do sai phạm trong công bố thông tin.

Cụ thể, Vạn Phát Hưng bị phạt tiền 70 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật. Công ty công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật trên hệ thống công bố thông tin của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước các tài liệu: Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 205/QĐ-XPVPHC ngày 2/6/2021 của Uỷ ban nhân dân Tp.Hồ Chí Minh xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh bất động sản đối với công ty; Báo cáo tài chính quý IV/2021 riêng và hợp nhất.

Bên cạnh đó, Vạn Phát Hưng bị phạt tiền 70 triệu đồng do công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật. Công ty đã công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật Báo cáo tình hình quản trị của Công ty năm 2019 không trình bày về các giao dịch giữa công ty và người có liên quan; Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2020 không trình bày về các giao dịch giữa công ty và người có liên quan. 

Như vậy, tổng số tiền Vạn Phát Hưng bị UBCKNN phạt lên đến 140 triệu đồng. 

Vừa rồi, Vạn Phát Hưng mới được kinh doanh bất động sản sau khi bị đình chỉ do vi phạm về đất đai tại Nhơn Đức (Nhà Bè).

Trước đó, do vi phạm về việc bán sản phẩm liên quan đến dự án này khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận đủ điều kiện bán bất động sản hình thành trong tương lai, Vạn Phát Hưng đã bị UBND Tp.HCM xử phạt hành chính 300 triệu đồng và đình chỉ kinh doanh bất động sản trong vòng 12 tháng kể từ ngày 2/6/2021.

Trong văn bản giải trình, Vạn Phát Hưng cho biết đã hoàn thành việc nộp phạt và khắc phục vi phạm trên. Do án phạt, Vạn Phát Hưng có thể thu hẹp quy mô hoạt động trong vòng 12 tháng. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty cho rằng điều này không ảnh hưởng đến việc công ty thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc triển khai các dự án mới. 

Bất động sản - Công bố thông tin không đầy đủ, Vạn Phát Hưng bị phạt 140 triệu đồng

Vạn Phát Hưng không bị đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản trong thời gian còn lại từ ngày 2/12/2021 trở đi. (Ảnh minh họa)

Ngày 24/1 vừa rồi, Vạn Phát Hưng đã nhận được văn bản số 876 của Sở Xây dựng Tp.HCM về việc trả lời đơn xin cứu xét ngày 1/12/2021 của Vạn Phát Hưng. Theo đó, dựa theo chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Tp.HCM, Sở Xây dựng đã thông tin đến Vạn Phát Hưng là không áp dụng biện pháp hình thức phạt bổ sung (đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản) trong thời gian còn lại từ ngày 2/12/2021 trở đi. 

Bạn đang đọc bài viết "Công bố thông tin không đầy đủ, Vạn Phát Hưng bị phạt 140 triệu đồng" tại chuyên mục BẤT ĐỘNG SẢN. Mọi chi tiết liên quan, vui lòng gửi thông tin qua email phamvan0909@gmail.com hoặc liên hệ hotline 0934.40.40.50