FPT và Tỉnh đoàn Quảng Trị hợp tác đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số

06/10/2022 20:03

(Chinhphu.vn) - FPT và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng trị vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số đến năm 2025 nhằm đẩy mạnh vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Trị trong hoạt động chuyển đổi số thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số tại tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động triển khai thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giữa Tập đoàn FPT và tỉnh Quảng Trị ký kết vào tháng 4/2022.

Theo thỏa thuận hợp tác, Đoàn thanh niên của hai bên sẽ cùng tập trung triển khai 9 nhiệm vụ trọng yếu, như: Xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết chuyển đổi số của tỉnh; tổ chức các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu về chuyển đổi số; tư vấn cách thức, tổ chức các cuộc thi, các phong trào chuyển đổi số trên toàn tỉnh; giúp người dân và doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp do thanh niên làm chủ đưa sản phẩm của tỉnh  ra toàn quốc thông qua nền tảng thương mại điện tử Sendo; thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt thông qua nền tảng Foxpay…..

Chia sẻ tại sự kiện, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình nhấn mạnh vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, đặc biệt trong việc đẩy mạnh hỗ trợ người dân tiếp cận với thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng dịch vụ công trực tuyến với chi phí rẻ nhất, minh bạch nhất.

Lãnh đạo Tập đoàn FPT cũng khẳng định, tập đoàn cam kết đồng hành cùng Quảng Trị giải quyết mọi khó khăn để chuyển đổi số thành công.

Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị Trần Thị Thu cho biết, chuyển đổi số là cơ hội để đoàn thanh niên đi đầu trong chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội; mong muốn FPT tư vấn hướng dẫn nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ công nghệ số cộng đồng, cũng như phối hợp, hỗ trợ các hoạt động nâng cao năng lực số cho cán bộ đoàn, thanh thiếu nhi và chuyển đổi số trong quan lý điều hành hoạt động của Tỉnh đoàn Quảng Trị.

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết, gần 30 thành viên đại diện cho các bộ phận chuyên môn, đơn vị của Tỉnh đoàn Quảng Trị đã tham gia khóa đào tạo tổng quan về chuyển đổi số và tiếp cận với giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt Foxpay nhằm nâng cao nhận thức và phương pháp luận và cách thức triển khai chuyển đổi số.

Trước đó, vào ngày 21/4/2022, UBND tỉnh Quảng Trị và FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số đến năm 2025. Thỏa thuận hướng tới mục tiêu giúp Quảng Trị triển khai chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp; phát triển mạnh kinh tế số và xã hội số; hướng đến lợi ích của người dân, doanh nghiệp; cơ bản hoàn thành các mục của Chương trình chuyển đổi số quốc gia; từng bước nâng thứ hạng trên bảng xếp hạng đánh giá chỉ số Chuyển đổi số (DTI) hàng năm.

Ngày 16/9/2022, đại diện lãnh đạo Tập đoàn FPT cũng đã trao tặng 500 máy tính cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. 

Hoạt động của FPT nhằm góp phẩn bảo đảm thiết bị làm việc cho đoàn viên, thanh niên đang công tác và học tập trên địa bàn tỉnh, phục vụ tổ chức chương trình, hoạt động xung kích của tuổi trẻ địa phương, từ đó, thúc đẩy chuyển đổi số, hướng tới xây dựng chính quyền số, xã hội số tại Quảng Trị.

HM


Bạn đang đọc bài viết "FPT và Tỉnh đoàn Quảng Trị hợp tác đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số" tại chuyên mục DOANH NGHIỆP. Mọi chi tiết liên quan, vui lòng gửi thông tin qua email phamvan0909@gmail.com hoặc liên hệ hotline 0934.40.40.50