Hyundai ra mắt mẫu xe điện Ioniq 6 chạy được 610 km cho một lần sạc

07/08/2022 20:30

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai Motor vừa công bố mẫu xe điện (EV) mới nhất Ioniq 6. Đây là một mẫu sedan với thiết kế độc đáo.

Chú thích ảnh Hyundai ra mắt mẫu xe điện Ioniq 6. Ảnh: Huyndai

Ioniq 6 đánh dấu một sự thay đổi lớn về kiểu dáng so với Ioniq 5 vốn được đón nhận nồng nhiệt và dự kiến tung ra thị trường vào cuối năm nay.

SangYup Lee, Phó Chủ tịch điều hành kiêm trưởng bộ phận thiết kế của Hyundai, cho biết mỗi chiếc xe Ioniq sẽ có những đặc điểm thiết kế khác nhau, với mong muốn các nhà thiết kế của xe có sự kết nối với khách hàng trên phương diện cảm xúc.

Hyundai dự kiến mẫu xe mới sẽ chạy được 610 km cho một lần sạc. Nội thất xe nổi bật với hai màn hình 12 inch cung cấp thông tin và giải trí cho người lái.

Ioniq 6 sẽ là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện thứ ba tại Mỹ dưới thương hiệu Hyundai, sau Kona và Ioniq 5. Hyundai dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất mẫu xe trên tại một nhà máy ở Hàn Quốc trong quý III/2022 và sẽ được bán tại thị trường Mỹ trong quý I/2023. Hiện Hyundai là hãng bán xe điện chạy thứ hai tại Mỹ sau Tesla.

Theo báo cáo của Automotive News, trong sáu tháng đầu năm, các thương hiệu Hyundai, Kia và Genesis đã bán được tổng cộng 34.518 chiếc EV tại Mỹ, đứng sau doanh số của Tesla, song cao hơn doanh số 22.979 EV của Ford Motor. Công ty nghiên cứu LMC Automotive dự đoán Hyundai sẽ là hãng bán xe nhiều thứ hai tại Mỹ trong năm nay, sau Tesla.

Bạn đang đọc bài viết "Hyundai ra mắt mẫu xe điện Ioniq 6 chạy được 610 km cho một lần sạc" tại chuyên mục XE VÀ CÔNG NGHỆ. Mọi chi tiết liên quan, vui lòng gửi thông tin qua email phamvan0909@gmail.com hoặc liên hệ hotline 0934.40.40.50