Nhận định chứng khoán ngày 6/2/2023: Thị trường tiếp diễn xu hướng đi ngang

05/02/2023 20:01

Thị trường ghi nhận phiên giao dịch giằng co trong bối cảnh thanh khoản giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự giằng co của bên mua, bên bán và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Theo nhận định, trong phiên giao dịch 6/2, thị thường có thể sẽ tiếp diễn xu hướng đi ngang trong ngắn hạn cho đến khi dòng tiền trở lại, nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch mua mới và chờ đợi tín hiệu tích cực hơn…

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho phiên giao dịch 6/2/2023.

Thị thường tiếp diễn xu hướng đi ngang

(CTCK BIDV – BSC)

Thị tường tiếp tục giằng co trong vùng 1.070-1.080 điểm ngày hôm nay và kết phiên gần như không thay đổi gì so với hôm qua, thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 8/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng lớn nhất thuộc về ngành Dầu khí.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Thị thường có thể sẽ tiếp diễn xu hướng đi ngang này trong ngắn hạn cho đến khi dòng tiền trở lại.

Nhận định chứng khoán ngày 6/2/2023: Thị trường tiếp diễn xu hướng đi ngang
Theo nhận định, thị thường có thể sẽ tiếp diễn xu hướng đi ngang này trong ngắn hạn cho đến khi dòng tiền trở lại. Hình minh họa

Thị trường cần phải tích lũy thêm

(CTCK Asean - Aseansc)

Thị trường ghi nhận một phiên giao dịch giằng co, và đóng cửa giảm nhẹ, mức cao hơn trung bình trong ngày, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự giằng co của bên mua và bên bán, và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Do đó, chúng tôi cho rằng khả năng thị trường sẽ cần phải tích lũy thêm trước khi có xu hướng rõ ràng hơn.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể sẽ diễn ra giữa lực mua tại hỗ trợ 1.060 – 1.070 điểm và lực bán tại kháng cự 1.080 – 1.090 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Áp lực điều chỉnh đang có phần lấn át

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

VN-Index tiếp tục trải qua một nhịp rung lắc giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen. Việc hình thành mẫu nến spinning về cuối phiên cho thấy áp lực cung cầu hiện vẫn đang khá cân bằng và trạng thái thị trường vẫn không có nhiều thay đổi so với phiên trước đó.

Về mặt tổng thể, VN-Index hiện đang vận động quanh cạnh dưới mẫu hình cái nêm hướng lên và áp lực điều chỉnh trong những phiên tới vẫn đang có phần lấn át với vùng kháng cự gần 109x. NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading quanh ngưỡng kháng cự đã đề cập.

Hạn chế giao dịch

(CTCK Tân Việt - TVSI)

VN-Index tiếp tục đóng cửa với cây nến Doji trong phiên cuối tuần với thanh khoản tiếp tục suy giảm, củng cố cho thấy vùng hiện tại đã tạm thời cân bằng sau phiên giảm mạnh. Tuy nhiên việc đóng cửa tuần ở mức thấp nhất và nến tuần hình thành mẫu nến đảo chiều đang cho thấy tín hiệu nhịp hồi phục trước đó đang dần kết thúc.

Ngoài ra, việc các mã cổ phiếu penny tăng giá mạnh thường xuất hiện ở đoạn cuối xu hướng tăng giá đang diễn ra trong ngắn hạn, cũng là một tín hiệu cảnh báo rủi ro. TVSI đánh giá xu hướng tăng giá ngắn hạn đã kết thúc và rủi ro ngắn hạn đang có dấu hiệu gia tăng. Nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch mua mới trong ngắn hạn cho đến khi có các tín hiệu tích cực hơn.

VN-Index xuất hiện nhịp giảm điểm

(CTCK Bản Việt – VCSC)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể xuất hiện nhịp giảm để kiểm định ngưỡng hỗ trợ EMA20 hiện đang nằm tại 1.070 điểm. Nếu lực bán không mạnh và được hấp thụ bởi lực mua từ hỗ trợ, VN-Index có thể hồi phục lại để duy trì kênh dao động giữa đường EMA20 tại 1.070 điểm và EMA10 tại 1.085 điểm.

Tuy nhiên, nếu lực bán tăng mạnh và áp đảo lực mua, khiến VN-Index đánh mất hỗ trợ tại 1.070 điểm, chỉ số sẽ thoái lui xuống hỗ trợ thấp hơn, tạo bởi đường EMA50 ngày tại 1.060 điểm trước khi xuất hiện sự phục hồi kỹ thuật. Các chỉ số chứng khoán khác như VN30 hay HNX-Index có thể sẽ diễn biến đồng pha cùng với VN-Index.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Khối ngoại vững tay mua ròng tuần đầu năm mới Quý Mão, gom mạnh cổ phiếu HPG

Bất chấp nhịp chỉnh mạnh, khối ngoại trong tuần đầu năm mới Âm lịch tiếp tục mua ròng 1.860 tỷ đồng với tâm điểm cổ ...

Các yếu tố NĐT cần lưu ý trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2023

Theo SSI Research, thị trường chứng khoán sẽ biến động mạnh theo cả hai chiều do thanh khoản dự kiến duy trì ở mức thấp ...

Phiên giao dịch ngày 6/2/2023: Những cổ phiếu cần lưu ý

Các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao ...

Bạn đang đọc bài viết "Nhận định chứng khoán ngày 6/2/2023: Thị trường tiếp diễn xu hướng đi ngang" tại chuyên mục KINH TẾ - TÀI CHÍNH. Mọi chi tiết liên quan, vui lòng gửi thông tin qua email phamvan0909@gmail.com hoặc liên hệ hotline 0934.40.40.50