Phiên giao dịch ngày 6/5/2021: Những cổ phiếu cần lưu ý

06/05/2021 08:44

Các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm cho phiên giao dịch 6/5/2021, Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin trích dẫn để bạn đọc tham khảo.

Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 5/5/2021

phien giao dich ngay 652021 nhung co phieu can luu y
Hình minh họa

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - FSC

Xem xét mua cổ phiếu HSG ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp

Mức Stock Rating của HSG (CTCP Tập đoàn Hoa Sen – sàn HOSE) ở mức 98 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

HSG tiếp tục ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ khi kết thúc quý 2 trong chu kỳ tài chính với ghi nhận tăng trưởng doanh thu và LNST lần lượt là 88% và gấp 5 lần so với cùng kỳ cho nên điểm cơ bản của HSG có thể sẽ tiếp tục duy trì mức xếp hạng tăng trưởng cao về mặt cơ bản.

Như vậy, lũy kế 2 quý đầu năm tài chính 2020 – 2021, HSG đã hoàn thành 33% kế hoạch doanh thu và 69% kế hoạch LNST.

Đồ thị giá của HSG đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của HSG có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của HSG cũng được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp khi rủi ro thị trường vẫn còn ở mức cao.

phien giao dich ngay 652021 nhung co phieu can luu y

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua cổ phiếu CTG ở mức giá hiện tại

Mức Stock Rating của CTG (Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - sàn HOSE) ở mức 89 điểm, trong đó mức sức mạnh giá vẫn dưới mức 80 điểm cho nên chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên xem xét MUA và NẮM GIỮ cổ phiếu này ở tỷ trọng thấp dưới 10%.

Đồ thị giá của CTG quay trở lại mức đỉnh ngắn hạn 43.80 và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy biến động ngắn hạn đã có chiều hướng tích cực và nếu đồ thị giá vượt được mức kháng cự 43.80 thì các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của CTG cũng được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp.

phien giao dich ngay 652021 nhung co phieu can luu y

Công ty chứng khoán BIDV – BSC

Mục tiêu chốt lãi cổ phiếu HDB nằm tại mức 33.300 đồng/cp

Cổ phiếu HDB (Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM – sàn HOSE) đang ở trong trạng thái tăng giá trở lại sau giai đoạn tích lũy trung hạn dưới ngưỡng 28 vào những tháng đầu năm nay. Thanh khoản tăng cao trong phiên hôm nay đã giúp cổ phiếu đóng cửa sát mức giá trần.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Chỉ báo động lượng RSI ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua đồng thời đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu nên cổ phiếu tiềm năng sẽ duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của HDB nằm tại khu vực xung quanh 28.5. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 33.3, cắt lỗ nếu ngưỡng 25.3 bị xuyên thủng.

phien giao dich ngay 652021 nhung co phieu can luu y
Nguồn: BSC, PTKT Itrade

Công ty chứng khoán MB - MBS

Khuyến nghị mua KSV với giá mục tiêu 40.500 đồng/CP

Chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu KSV của Tổng công ty Khoáng sản TKV - CTCP với giá mục tiêu 40.500 đồng/CP trên cơ sở: (i) Giá kim loại công nghiệp (Đồng, thiếc…) đang tăng vọt và được dự báo tiếp tục ở mức cao do nguồn cung hạn chế và nền kinh tế thế giới phục hồi, (ii) Hoạt động sản xuất kinh doanh của KSV sẽ dần tốt lên trong những năm tới nhờ các dự án đầu tư mới đi vào hoạt động và các công ty con bắt đầu hoạt động có lãi, và (iii) TKV dự kiến thoái vốn nhà nước tại KSV xuống mức 65% từ 98,06% nhằm thu hút nhà đầu tư bên ngoài và tăng thanh khoản cho cổ phiếu.

Cần lưu ý rằng thanh khoản thấp là yếu tố cần cân nhắc khi đầu tư cổ phiếu KSV.

Hàng hóa nguyên liệu cơ bản đều đang trở nên đắt đỏ, từ giá đồng, kẽm cho tới thiếc… đang tăng lên mức chưa từng thấy trong nhiều năm trở lại đây. Giá đồng đã tăng không ngừng nghỉ trong hơn 1 năm trở lại đây vì các chính phủ cam kết tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo và xe điện. Trong khi đó, nguồn cung thắt chặt khi nhà sản xuất đồng lớn nhất thế giới là Chile đang chứng kiến sản lượng kim loại đỏ giảm tháng thứ 10 liên tiếp.

KSV sở hữu nguồn tài nguyên mỏ rất dồi dào, trữ lượng rất lớn và giấy phép khai thác dài hạn. Sản phẩm chính của KSV là quặng đồng, đồng tấm, tinh quặng sắt, vàng kim loại, bạc kim loại, trong đó tinh quặng đồng và đồng tấm là sản phẩm chủ lực. Doanh nghiệp sở hữu quyền khai thác tại mỏ đồng lớn nhất Việt Nam - mỏ Sin Quyền. Đây là mỏ đồng đa kim có trữ lượng lớn nhất Việt Nam: 231 nghìn tấn đồng kim loại và 8,8 tấn vàng, 15 tấn bạc kim loại, 3 triệu tấn quặng sắt…

Quý 1/2021, KSV công bố 151,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (gấp 6,2 lần so với cùng kỳ) nhờ giá hàng hóa cơ bản tăng, cụ thể giá bán đồng tấm tăng 45 triệu đồng/tấn, giá vàng tăng 183 triệu đồng/kg, giá Kẽm thỏi tăng 11 triệu đồng/tấn và giá phôi thép tăng 3,3 triệu đồng/tấn. Với kết quả kinh doanh trong quý 1 khả quan, KSV đã hoàn thành gần 70% kế hoạch lợi nhuận trước thuế.

Khuyến nghị mua PET với giá mục tiêu 24.200 đồng/CP

Chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu PET của Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí với giá mục tiêu 24.200 đồng/CP trên cơ sở (i) tiềm năng tăng trưởng cao từ ngành ICT, (ii) Kết quả kinh doanh tăng mạnh nhờ phân phối các sản phẩm của Apple, và (iii) giá dầu tăng cao hỗ trợ mảng cung ứng vận tải thiết bị và cung cấp dịch vụ hậu cần cho ngành dầu khí. Doanh nghiệp dự kiến chia cổ tức 2020 trong quý II/2021 với 1.000 đồng/CP.

Chính thức phân phối sản phẩm của Apple giúp kết quả kinh doanh của PET tăng mạnh. Sau khi trở thành đối tác phân phối ủy quyền các dòng sản phẩm chính hãng của Apple từ cuối tháng 5/2020, kết quả kinh doanh của PET đang ghi nhận mức tăng trưởng cao so với giai đoạn trước đó.

Trong nửa cuối năm 2020, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu tăng 78% so với cùng kỳ năm trước trong khi lợi nhuận trước thuế tăng 25%. Đà tăng tiếp nối trong quý I/2021 với 4.213 tỷ đồng doanh thu và 81 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng tương ứng 48% và 75%. Theo PET, doanh thu và lợi nhuận sau thuế nửa đầu năm 2021 kỳ vọng tăng tương ứng 49% và >100%.

Thị trường điện thoại & laptop Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh. Euromonitor dự báo sản lượng tiêu thụ của điện thoại thông minh tại Việt Nam đạt CAGR 7,4%/năm trong khi laptop đạt 1%/năm giai đoạn 2020-2025 nhờ: (i) xu hướng làm việc, học tập trực tuyến tăng dần sau giai đoạn bùng nổ của dịch, (ii) triển khai mạng 5G khiến nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh cao hơn trong cư dân, và (iii) quy định về xử phạt đối với hàng hóa xách tay, không có hóa đơn, giấy tờ của hải quan theo Nghị định 98/2020 tạo lợi thế cạnh tranh cho các nhà phân phối được ủy quyền.

Giá dầu hồi phục tạo tiền đề cho hoạt động khai thác thăm dò dầu khí trong bối cảnh (i) nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ 2021 dự báo tăng 6,6% so với cùng kỳ năm trước (OPEC, 4/2021), (ii) kinh tế thế giới hồi phục nhờ dịch Covid-19 được kiểm soát trong nửa cuối năm 2021, và (iii) các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế được triển khai nhằm ứng phó tác động của dịch bệnh. Giá dầu bình quân 2021 được dự báo ở mức 60 USD/thùng (tổng hợp từ Bloomberg).

Đẩy mạnh hoàn tất thủ tục pháp lý dự án Cape Pearl. Ban lãnh đạo dự kiến sẽ có sổ đỏ cho dự án này trong 1-2 tháng tới. Doanh nghiệp đang tìm kiếm đối tác phát triển dự án.

Chúng tôi xác định giá mục tiêu của cổ phiếu PET vào khoảng 24.200 đồng/CP dựa trên kết hợp 2 phương pháp chiết khấu dòng tiền và phương pháp so sánh P/E.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhận định chứng khoán ngày 6/5/2021: Gặp áp lực chốt lời ở khu vực đỉnh lịch sử

Thị trường chứng khoán diễn biến tích cực trong phiên giao dịch ngày 05/05. Dòng tiền đầu tư gia tăng mạnh với 18/19 nhóm ngành ...

Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 5/5/2021

Thông tin giao dịch khối lượng lớn cổ phiếu như HNG, CRE, TEG, ITA… được Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam ...

Khối ngoại bán ròng hơn 740 tỷ đồng phiên 5/5/2021

Trong phiên 5/5/2021, khối ngoại toàn thị trường đã bán ròng 16,01 triệu đơn vị với tổng giá trị bán ròng 745,95 tỷ đồng, giảm ...

Bạn đang đọc bài viết "Phiên giao dịch ngày 6/5/2021: Những cổ phiếu cần lưu ý" tại chuyên mục KINH TẾ - TÀI CHÍNH. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0969.989 247hoặc gửi về địa chỉ email (thoibaovhnt@gmail.com).