Trao quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa trao Quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm ông Huỳnh Thành Đạt giữ chức Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tại lễ trao quyết định bổ nhiệm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chúc mừng ông Huỳnh Thành Đạt được Quốc hội phê chuẩn, Chủ tịch nước bổ nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Theo Thủ tướng, đây là niềm vinh dự, trách nhiệm lớn mà Đảng, Nhà nước giao cho ông Huỳnh Thành Đạt.

Vai trò của Bộ trưởng với tư cách là tư lệnh của lĩnh vực là vô cùng quan trọng trong hoạch định chính sách, đề xuất chủ trương, biện pháp, đề xuất thể chế và tổ chức thực hiện những vấn đề đặt ra được Đảng, Nhà nước, Chính phủ phân công trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

5347-trao-quyet-dinh-bo-nhiem-bo-truong-bo-khoa-hoc-cong-nghe
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm ông Huỳnh Thành Đạt

Ông Huỳnh Thành Đạt là cán bộ có kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, nhiều năm làm lãnh đạo Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh - một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học lớn của cả nước. “Từ những kinh nghiệm quản lý kết hợp phương pháp tiếp cận mới nhất định đồng chí sẽ tiếp tục phát huy tốt trí tuệ, năng lực, sở trường để lãnh đạo ngành khoa học và công nghệ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới - Thủ tướng nói.

Cũng theo Thủ tướng, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2030 đặt ra cho Bộ Khoa học và Công nghệ những yêu cầu nhiệm vụ rất quan trọng, tạo ra những thách thức rất lớn và cũng mở ra cơ hội phát triển chưa từng có cho ngành khoa học và công nghệ nước nhà.

5020-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc
Thủ tướng đề nghị tân Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ tập trung vào 4 nhiệm vụ lớn

Thủ tướng đề nghị tân Bộ trưởng, các đồng chí lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện đồng bộ các giải pháp để khơi dậy sự đam mê nghiên cứu, sức sáng tạo, hành động mạnh mẽ, quyết liệt để thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ nước nhà thực sự là một động lực phát triển quan trọng và bền vững đất nước. Do đó, Bộ Khoa học và Công nghệ phải không ngừng đổi mới tư duy, bám sát thực tiễn cuộc sống, tập trung vào cơ chế, chính sách, nguồn lực, những ưu tiên trong chỉ đạo thực thi phát triển công nghệ.

Đồng thời, Thủ tướng đề nghị ngành khoa học và công nghệ, đứng đầu là Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt tập trung vào 4 nhiệm vụ lớn: Cơ chế, thể chế phát triển khoa học và công nghệ; thu hút, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; ưu tiên trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ, rà lại công việc để làm sao các lĩnh vực khoa học và công nghệ có tính ứng dụng cao; hợp tác hội nhập quốc tế về khoa học và công nghệ để rút ngắn khoảng cách, giải quyết câu hỏi làm sao khoa học và công nghệ Việt Nam có thể phát triển tốt hơn, nhanh hơn…

5118-bo-truong-huynh-thanh-dat
Tân Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt phát biểu trong lễ nhậm chức

Với sự giúp đỡ của tập thể, Thủ tướng tin tưởng đồng chí Bộ trưởng sẽ tạo ra đột phá, cú hích, luồng sinh khí mới cho khoa học và công nghệ, qua đó đóng góp quan trọng vào thực hiện mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội cả nước, nhất là thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, phát triển khoa học và công nghệ trong giai đoạn mới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt chia sẻ: Bản thân xuất phát và trưởng thành từ người cán bộ nghiên cứu và giảng dạy đến các vị trí trong công tác lãnh đạo/quản lý trong môi trường giáo dục đại học. Do đó, tôi luôn ý thức được sự quan tâm của Đảng, Quốc hội, Chính phủ đến sự phát triển và vai trò, vị trí của khoa học và công nghệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

“Khi được giao nhiệm vụ là Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, tôi nhận thức sâu sắc rằng: Đây là nhiệm vụ lớn, đồng thời cũng là một trọng trách với những thách thức không nhỏ đang ở phía trước” - tân Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt nói.

5718-le-trao-quyet-dinh-bo-nhiem
Các Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ chúc mừng Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt

Tân Bộ trưởng hứa, trong thời gian tới sẽ tập trung sức lực, trí tuệ để cùng với tập thể Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, lãnh đạo Bộ và toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Bộ Khoa học và Công nghệ: Đoàn kết, thống nhất trong việc kế thừa và phát huy hơn nữa những thành tựu, kết quả mà Bộ và ngành khoa học và công nghệ đạt được trong thời gian qua; khơi dậy và thúc đẩy tinh thần chung tay hợp tác, chia sẻ và sáng tạo của đông đảo lực lượng khoa học và công nghệ trong và ngoài nước trong việc khai thác và phát triển các tiềm lực khoa học và công nghệ quốc gia.

Đồng thời, tiếp tục tập trung thực hiện các chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và đặc biệt là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với ngành khoa học và công nghệ trong việc phát triển đồng bộ khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ, nhất là đẩy mạnh chuyển giao, ứng dụng và phát triển khoa học và công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; nâng cao hiệu quả liên kết giữa viện nghiên cứu/trường đại học và doanh nghiệp để phục vụ thiết thực phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.

Quỳnh Nga

TagTag:

Tin mới hơn

Tăng cường quan hệ kinh tế - thương mại  giữa Việt Nam và Nga Tăng cường quan hệ kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Nga Thủ tướng: Tránh triệt để tình trạng “quyền anh, quyền tôi” trong công tác xây dựng pháp luật! Thủ tướng: Tránh triệt để tình trạng “quyền anh, quyền tôi” trong công tác xây dựng pháp luật! Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình trao Quyết định Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình trao Quyết định Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Hải quan Việt Nam: Đẩy mạnh hợp tác và hội nhập Hải quan Việt Nam: Đẩy mạnh hợp tác và hội nhập

Tin cũ hơn

Hội nghị thượng đỉnh G20: Vượt qua khủng hoảng thông qua hợp tác quốc tế Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 27: Thông qua tầm nhìn đến năm 2040 một cộng đồng châu Á – Thái Bình Dương năng động, tự cường Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: Chặng đường 90 năm vẻ vang Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự trực tuyến Hội nghị Cấp cao APEC 27 Quyết nghị ngày bầu cử Quốc hội khóa XV vào ngày 23/5/2021 Quốc hội không đồng ý chuyển cấp giấy phép lái xe sang Bộ Công an Hôm nay 17/11: Đoàn công tác Bộ Công Thương bắt đầu kiểm tra thuỷ điện Thượng Nhật
[Xem thêm]

Link nội dung: https://diendanthuongmai.vn/trao-quyet-dinh-bo-nhiem-bo-truong-bo-khoa-hoc-va-cong-nghe-a261.html