HOSE đưa cổ phiếu ATG của An Tường An vào diện hủy niêm yết

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) vừa thông báo việc cổ phiếu của CTCP An Trường An (HOSE: ATG) rơi vào trường hợp hủy niêm yết bắt buộc.

hose dua co phieu atg cua an tuong an vao dien huy niem yet
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Cụ thể, ngày 12/4, HOSE nhận được báo cáo tài chính kiểm toán năm 2020 (riêng lẻ và hợp nhất) của An Trường An do Công ty TNHH Kiểm toán và Dịch vụ Tin học TP. HCM (AISC) kiểm toán và đã công bố thông tin ra thị trường. Theo đó, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2020 là -12,95 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2020 là -35,76 tỷ đồng.

Như vậy, công ty đã bị lỗ 3 năm liên tiếp (năm 2018 lỗ 11,87 tỷ đồng và năm 2019 lỗ 12,11 tỷ đồng).

Ngoài ra, đơn vị kiểm toán đã từ chối cho ý kiến đối với báo cáo tài chính năm 2020 liên quan đến các nội dung về khả năng hoạt động liên tục, khoản phải thu và phải trả, chi phí xây dựng dở dang.

Căn cứ quy định hiện hành, cổ phiếu ATG bị hủy niêm yết bắt buộc.

Mới đây, An Trường An đã có giải trình về việc kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến. Theo đó, từ tình hình tài chính cho thấy đơn vị này đang gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện nay, công ty vẫn đang tiến hành việc thu hồi nợ xấu và thu hồi các khoản đầu tư thiếu hiệu quả có thời gian kéo dài để đảm bảo dòng tiền hoạt động trong tương lai. Ban lãnh đạo cũng cam kết sẽ hỗ trợ nguồn tài chính để tiếp tục hoạt động.

Trong các tháng đầu năm 2021, công ty đã thu xếp được nguồn tài chính thanh toán nợ vay ngân hàng và nợ thuế.

Trước đó, để bảo vệ lợi ích nhà đầu tư, HOSE đã quyết định đưa cổ phiếu ATG vào diện bị tạm ngừng giao dịch từ 14/10/2020 do công ty tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện bị kiểm soát đặc biệt và để bảo vệ lợi ích nhà đầu tư.

ACB muốn phát hành 5.000 trái phiếu kỳ hạn 3 năm

ACB dự kiến phát hành tối đa 5.000 trái phiếu kỳ hạn 3 năm với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Đây là loại trái ...

Tin tức doanh nghiệp nổi bật ngày 13/4/2021: HAG, TPB, FLC, ACB, VHC

Cập nhật kết quả kinh doanh, tình hình hoạt động, thông tin phát hành cổ phiếu, thông tin trả cổ tức và tin tức giao ...

Chứng khoán Mỹ phiên 12/4/2021: Đỏ sàn

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 12/4/2021 giao dịch với thanh khoản thấp và đóng cửa gần tham chiếu khi nhà đầu tư chờ đợi ...

Link nội dung: https://diendanthuongmai.vn/hose-dua-co-phieu-atg-cua-an-tuong-an-vao-dien-huy-niem-yet-a8758.html