Truy tìm người đi cùng xe 7 người Trung Quốc bỏ trốn trong đêm

26/02/2021 23:28

Khi lực lượng chức năng kiểm tra xe khách phát hiện 7 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép thì có 1 hành khách bỏ trốn.

Ngày 26/2, thông tin từ trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, cơ quan chức năng đang truy tìm 1 hành khách Việt Nam bỏ trốn trong đêm đi cùng xe với 7 người Trung Quốc.

Theo thông tin ban đầu, khi lực lượng chức năng đang kiểm tra tất cả hành khách đi trên xe giường nằm BKS 20B-022….tại nhà hàng Thanh Loan trên đường tránh TP.Vinh (thị trấn Hưng Nguyên) thì 1 hành khách lợi dụng đêm tối đã bơi qua ao bỏ trốn. Ngay khi phát hiện, lực lượng chức năng nhanh chóng truy tìm.

Như đã đưa tin, vào lúc 21h30 ngày 25/2, đơn vị này tiếp nhận thông tin về xe giường nằm mang BKS: 20B - 022..., chủ xe là Nguyễn Tuấn Đ. (trú tại thị trấn Hồng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) di chuyển từ khu vực biên giới phía Bắc vào Nam. Cơ quan chức năng phát hiện, trên xe có một nhóm người Trung Quốc nghi ngờ là vượt biên sang Campuchia.

Tin nhanh - Truy tìm người đi cùng xe 7 người Trung Quốc bỏ trốn trong đêm

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 những hành khách đi trên xe.

Ngay sau khi nhận được thông tin, trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên đã báo cáo với BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 huyện Hưng nguyên, Công an huyện Hưng Nguyên cùng các lực lượng chức năng có mặt tại quán cơm Thanh Loan (xã Hưng Đạo), yêu cầu tất cả hành khách trên xe về trung tâm Y tế huyện để làm việc.

Qua kiểm tra, trên xe có 46 hành khách, trong đó có 7 người mang quốc tịch Trung Quốc. Ngay sau đó, cơ quan y tế đã lấy 14 mẫu xét nghiệm gồm 7 người Trung Quốc và 7 hành khách Việt Nam liền kề. Đồng thời, phun khử khuẩn xe khách và khu vực cách ly, lấy lời khai y tế tất cả hành khách.

Đến sáng 26/2, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã có thông báo kết quả 14 mẫu xét nghiệm là âm tính với COVID-19. Sau khi tiến hành xong các thủ tục, cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly tập trung đối với 7 người Trung Quốc và cho phép xe khách tiếp tục hành trình.

 

Bạn đang đọc bài viết "Truy tìm người đi cùng xe 7 người Trung Quốc bỏ trốn trong đêm" tại chuyên mục TIN TỨC. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0969.989 247hoặc gửi về địa chỉ email (thoibaovhnt@gmail.com).