Xử lý trách nhiệm của người đứng đầu để xảy ra buông lỏng cách ly

20/02/2021 10:08

UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thành phố xử lý trách nhiệm của người đứng đầu tại các địa phương trong việc để xảy ra tình trạng buông lỏng cách ly.

Ngày 19/2, ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký ban hành văn bản hỏa tốc về việc chấn chỉnh việc cách ly tại nhà trong phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, trong quá trình quản lý, giám sát và theo dõi các trường hợp cách ly y tế tại nhà, một số địa phương vẫn còn chủ quan, lơ là. Một số trường hợp thuộc diện cách ly y tế tại nhà không thực hiện đúng các quy định trong công tác cách ly, tự ý rời khỏi nhà trong thời gian cách ly. Một số trường hợp đơn vị y tế địa phương không tham mưu biện pháp cách ly y tế phù hợp đối với người từ TP.HCM về. Có trường hợp đang cách ly y tế tại nhà tự ý bỏ trốn khỏi nơi cách ly.

Để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định trong công tác cách ly y tế tại nhà trong phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thành phố xử lý trách nhiệm của người đứng đầu tại các địa phương trong việc để xảy ra tình trạng buông lỏng cách ly. Các địa phương, đơn vị thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, quản lý việc thực hiện các quy định trong phòng chống dịch Covid-19 đối với các trường hợp cách ly y tế tại nhà trên địa bàn quản lý.

Tin nhanh - Xử lý trách nhiệm của người đứng đầu để xảy ra buông lỏng cách ly

Công tác kiểm soát dịch Covid-19 trên các tuyến đường. 

Các địa phương phối hợp với các đơn vị liên quan có các biện pháp xử lý vi phạm hành chính theo Nghị định số 117/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, nếu phát hiện có dấu hiệu tội phạm hình sự, chuyển ngay hồ sơ vụ việc cho cơ quan có thẩm quyền để được xem xét, xử lý theo quy định…

Cùng ngày, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức họp, nghe báo cáo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Như đã đưa tin, theo báo cáo của trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Nông, qua theo dõi, tổng hợp của CDC Đắk Nông tính đến ngày 16/2, toàn tỉnh ghi nhận 8.091 trường hợp cách ly y tế tại nhà. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý, giám sát và theo dõi các trường hợp cách ly y tế tại nhà, một số địa phương vẫn còn chủ quan, lơ là trong công tác quản lý, giám sát. Một số trường hợp thuộc diện cách ly y tế tại nhà không thực hiện đúng các quy định trong công tác cách ly, tự ý rời khỏi nhà trong thời gian cách ly.

Khánh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết "Xử lý trách nhiệm của người đứng đầu để xảy ra buông lỏng cách ly" tại chuyên mục TIN TỨC. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0969.989 247hoặc gửi về địa chỉ email (thoibaovhnt@gmail.com).