Đô thị Kinh Bắc: Dự kiến thu về gần 10.000 tỷ đồng trong năm 2022

25/06/2022 18:24

Sáng ngày 25/6, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HoSE: KBC) tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2022. Tổng công ty lên kế hoạch doanh thu 9.800 tỷ đồng và lợi nhuận 4.500 tỷ đồng cho năm 2022.

HĐQT trình kế hoạch kinh doanh năm 2022 với tổng doanh thu hợp nhất 9.800 tỷ đồng, gấp đôi năm trước và lợi nhuận hợp nhất trước thuế 4.500 tỷ đồng, gấp 4,7 lần.

Đô thị Kinh Bắc: Dự kiến thu về gần 10.000 tỷ đồng trong năm 2022
Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (HoSE: KBC)

Năm 2021, tổng công ty ghi nhận tổng doanh thu 4.421 tỷ đồng, tăng 79%; lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 782 tỷ đồng, gấp 3,5 lần thực hiện năm trước. HĐQT đề xuất không chia cổ tức năm 2021 do vừa tiến hành thưởng cổ phiếu tỷ lệ 3:1.

Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT chia sẻ năm qua việc phát hành thành công cổ phiếu riêng lẻ đã giúp tổng công ty thu được nguồn vốn lớn đảm bảo cho hoạt động đầu tư. Các tháng đầu năm, doanh nghiệp liên tiếp nhận được giấy phép đầu tư 3-4 dự án khu công nghiệp diện tích lớn, tạo tiền đề cho sự phát triển tương lai.

Lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá chiến tranh Nga - Ukraine gây ảnh hưởng lên nền kinh tế thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nhìn lại cục diện hiện nay, do mất cân đối cung cầu, Việt Nam có cơ hội để tăng trưởng sản xuất, cung ứng hàng hóa cho thế giới. Trước kia, Việt Nam chủ yếu nhập siêu nhưng hiện nay đã xuất siêu. Chiến tranh và chính sách Zero Covid của một số quốc gia đem lại cho Việt Nam cơ hội thu hút đầu tư nhờ ưu điểm địa chính trị ổn định, nền kinh tế đang phát triển.

Trong bối cảnh đó, kết quả kinh doanh nửa đầu năm không khả quan nhưng 6 tháng cuối năm có dấu hiệu tích cực khi nhiều nhà đầu tư đến tiếp xúc.

“Trong đợt tháp tùng Thủ tướng qua Mỹ, tôi đã tiếp xúc nhiều đối tác và cuối tháng 7 đoàn doanh nghiệp lớn từ Mỹ đến Việt Nam để tìm hiểu. Một số nhà đầu tư đã ký hợp đồng sang khảo sát để triển khai và một số khác đến để ký hợp đồng mới”, ông Tâm tiết lộ.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Tổng giám đốc chia sẻ trong vòng 1 tháng kết quả kinh doanh công ty sẽ có bước phát triển vượt bậc. Các năm trước, tình hình cấp phép bị chậm trễ do dịch bệnh nhưng những tháng đầu năm nay thủ tục tiến triển nhanh. Dịch bệnh khiến cho công tác đi lại, tìm hiểu ký hợp đồng của các đối tác nước ngoài bị hạn chế, song sau khi mở cửa nền kinh tế, các tập đoàn lớn tìm đến Đô thị Kinh Bắc nhiều, đặc biệt là nửa cuối năm nay.

Trong năm 2021, tổng công ty đã thu hút 3,4 tỷ USD, tương đương 13,14% cả nước. Các đối tác lớn như LG Display (2,1 tỷ USD), Foxconn (453 triệu USD), JA Solar (210 triệu USD)… Nửa đầu năm nay, tổng công ty tiếp tục tiếp xúc và tiến đến ký hợp đồng. Tại Khu công nghiệp Quang Châu - Bắc Giang, trong 100 ha được cấp phép đầu tư thêm thì đã có nhà đầu tư thuê khoảng 50 ha, đối tác là tập đoàn lớn chuyên làm sản phẩm Apple.

Tại KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh - Bắc Ninh thu hút nhiều dự án sản linh điện thoại - Trung Quốc, dự án logistics & warehouse - Singgapore, sản xuất điện tử - Đài Loan, sản xuất điện tử - Trung Quốc. Năm trước, tổng công ty mới ký MOU với Oppo và cách đây 3 tuần vừa ký hợp đồng chính thức.

“Trong vòng 2 tuần tới, Đô thị Kinh Bắc sẽ ký các hợp đồng rất lớn với chủ đầu tư, dự án có thể tính đến tỷ USD”, CEO cho biết.

Tổng công ty định hướng thu hút các nhà đầu tư công nghệ cao, có đối tác đóng du thuyền đến khu công nghiệp ở Quảng Ninh và một số đơn vị công nghệ cao đến với Hải Dương hay Hải Phòng.

Về mở rộng quỹ đất, tại Bắc Ninh, Đô thị Kinh Bắc được cấp phép 3 khu công nghiệp, trong đó khu công nghiệp Quế Võ được mở rộng do các nhà đầu tư yêu cầu được mở rộng sau thời gian hoạt động hiệu quả. Ở Hải Dương, khi Nghị định 135 được ban hành, nhiều doanh nghiệp khu công nghiệp cho rằng bất lợi, song bà Hương nhận định tổng công ty thu hút chủ yếu tập đoàn công nghệ cao và Nghị định 135 có phần ưu tiên cho nhóm này. Tổng công ty cũng đã tìm đến Hải Dương để phát triển khu công nghiệp hay tỉnh Quảng Ninh được biến đến là điểm du lịch nhưng đơn vị có vị trí rất đẹp để phát triển khu công nghiệp. Ở Long An, một quỹ đầu tư đề nghị thuê lại 100 ha cho các đối tác của họ nhưng doanh nghiệp cần cân nhắc lại. Ngoài ra, Đô thị Kinh Bắc vẫn có của để dành là Tràng Cát - Hải Phòng.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc phiên giao dịch ngày 24/6 cổ phiếu KBC tăng 400 đồng lên mức 30.100 đồng/ cổ phiếu với khối lượng giao dịch hơn 2,5 triệu đơn vị

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Kinh Bắc (KBC) cấp khoản vay hạn mức 73 tỷ đồng cho một công ty con

KBC dự kiến cho công ty TNHH MTV Đầu tư Kinh Bắc – Đà Nẵng vay vốn phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh ...

Kinh Bắc (KBC) dự kiến phát hành thêm 191,9 triệu cổ phiếu nhằm tăng vốn điều lệ

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/3, cổ phiếu KBC tăng 700 đồng lên 53.800 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch khớp lệnh trong phiên ...

Kinh Bắc (KBC) dự kiến phát hành trăm triệu cổ phiếu thưởng

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (HoSE - Mã: KBC) công bố thông tin phát hành cổ phiếu để tăng ...

Bạn đang đọc bài viết "Đô thị Kinh Bắc: Dự kiến thu về gần 10.000 tỷ đồng trong năm 2022" tại chuyên mục BẤT ĐỘNG SẢN. Mọi chi tiết liên quan, vui lòng gửi thông tin qua email phamvan0909@gmail.com hoặc liên hệ hotline 0934.40.40.50